Tây Hà Nội sẽ là lõi trung tâm văn hoá, chính trị, thương mại

Theo quy hoạch chung thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Hà Nội sẽ trở thành thành phố Xanh – Văn hiến – Văn minh – Hiện đại và sẽ là nơi có môi trường sống tốt nhất, sinh hoạt giải trí với chất lượng cao và có cơ hội đầu tư thuận lợi. Và phía Tây Hà Nội góp phần không nhỏ vào việc hiện thực hóa tầm nhìn này.

Phía Tây Hà Nội sẽ trở thành một trong những khu vực trung tâm của Thủ đô

Phía Tây Hà Nội sẽ trở thành một trong những khu vực trung tâm của Thủ đô

“Phía Tây Hà Nội sẽ trở thành lõi trung tâm văn hoá, chính trị, thương mại sôi động”

Đó là lời khẳng định của Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARs). Ông cho biết, theo quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ đã duyệt khu vực Tây Hà Nội sẽ tập trung khá nhiều cơ quan hành chính và doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, các khu văn hoá, thương mại lớn như trung tâm triển lãm mang tính quốc tế, sân vận động quốc gia, siêu thị Big C, The Garden… đặc biệt hệ thống giao thông đồng bộ được xây dựng và hiện diện xuất phát từ quy hoạch Tây Hà Nội thành lõi trung tâm văn hoá, chính trị, thương mại sôi động.

Đại diện của CBRE Việt Nam cũng từng khẳng định, khu vực phía Tây thành phố, dọc Đại lộ Thăng Long, nơi hạ tầng được cải thiện sẽ là tâm điểm của các dự án quy mô lớn trong những năm tới. Ngay lúc này, cùng với sự đi lên của thị trường thì bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội đang “thay da đổi thịt” từng ngày. Bằng chứng là khu Tây và Tây Nam, hàng loạt các dự án với đầy đủ phân khúc cao cấp, trung cấp và bình dân khởi công xây dựng.

Bất động sản Phía Tây hấp dẫn cả nhà đầu tư ngoại

Thị trường bất động sản phía Tây, cụ thể là Tây Nam Hà Nội càng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết khi Tập đoàn Samsung đã đề xuất với UBND Thành phố Hà Nội được triển khai xây dựng Dự án Trung tâm nghiên cứu ngay tại ô đất ký hiệu 12-CCV, Khu chức năng đô thị Nam đường vành đai 3, đường Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai (đây là dự án thành phần của KĐT The Manor Central Park). 

Thông tin này ngay lập tức thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong nước, giới chuyên gia và ngay cả khách hàng cũng rất quan tâm. Câu hỏi đặt ra, tại sao, một tập đoàn lớn nhất nhì Hàn Quốc lại lựa chọn trục đường Nguyễn Xiển (quận Hoàng Mai) để triển khai xây dựng dự án quan trọng này? Bởi trước đó, có nhiều thông tin cho rằng, Samsung sẽ xây dựng trung tâm nghiên cứu tại  khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội). 

Phải chăng, Tập đoàn Samsung muốn lựa chọn địa điểm thuận lợi về mặt địa lý, giao thông, cơ sở hạ tầng? Nhận định về vấn đề này, đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ đã cho biết: Việc Samsung quyết định đặt Trung tâm nghiên cứu và phát triển ở đâu nằm trong tính toán sâu sa của họ để hoạt động ổn định không chỉ trong chục năm tới mà cả thế kỉ.

Tây Hà Nội sẽ là lõi trung tâm văn hoá, chính trị, thương mại  - ảnh 1

Tập đoàn Samsung sẽ xây dựng Trung tâm nghiên cứu trên trục đường Nguyễn Xiển

Rõ ràng, việc Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Samsung trị giá 300 triệu USD sẽ đặt tại đường Nguyễn Xiển, Hoàng Mai, Hà Nội đã nâng tầm giá trị bất động sản của khu vực này trong mắt khách hàng và cả chủ đầu tư. Trong tương lai, phía Tây Nam Hà Nội không những có những công trình “đình đám” mà còn là nơi hội tụ, đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; ứng dụng và chuyển giao công nghệ; tạo sự liên kết với các doanh nghiệp trong nước để phát triển.

Cư dân sẽ được hưởng gì?

Các dự án lớn ở phía Tây Hà Nội có thể kể đến như Goldmark City, HD Mon City, Vinhomes Gardenia, Imperia Garden, Giai đoạn 3 chung cư cao cấp Thăng Long Number One, Eco-Green City, The Manor Central Park… Các dự án đã và đang xây dựng sẽ cung cấp hàng chục nghìn căn hộ ra thị trường. Chưa kể những dự án mà “ông lớn” Vingroup đang có kế hoạch triển khai như Vinhomes Mễ Trì, Vinhomes Trần Duy Hưng, Vinhomes Nguyễn Trãi hứa hẹn sẽ tung ra một lượng “hàng khủng” càng làm cho bất động sản phía Tây trở nên sôi động hơn.

Hàng loạt các dự án quy mô lớn được triển khai xây dựng sẽ thúc đẩy kinh tế khu vực này phát triển mạnh mẽ. Và không ai khác, chính các cư dân sinh sống tại khu vực này sẽ được thừa hưởng tất cả những dịch vụ tiện ích cũng như cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng của cả khu vực.

Đó là đời sống vật chất. Còn đời sống tinh thần, cư dân tại đây cũng được chăm chút tỉ mỉ vì sự chu đáo của các chủ đầu tư đang ngày càng hướng đến những giá trị “sống xanh – sống cân bằng”. Hầu hết các dự án đều dành quỹ đất rộng lớn để xây dựng cảnh quan, khuôn viên xanh, khu vui chơi, khu nghỉ dưỡng cho cư dân.

Tây Hà Nội sẽ là lõi trung tâm văn hoá, chính trị, thương mại  - ảnh 2

Cư dân sinh sống tại khu vực Tây Nam Hà Nội có nhiều cơ hội sinh lời từ chính căn hộ của mình

Đặc biệt, ở khu vực Tây Nam Hà Nội, cư dân còn có cơ hội sinh lời từ chính căn hộ của mình. Khi chưa có nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể cho thuê với mức giá cao. Bởi, trong tương lai gần, khu vực này sẽ trở thành khu vực trung tâm về hành chính, văn hóa, thương mại nên nhu cầu thuê căn hộ chắc chắn sẽ gia tăng.

Từ những gì mà cư dân được thụ hưởng ở trên, rõ ràng có thế thấy, bất động sản phía Tây Hà Nội đang đem đến cho khách hàng rất nhiều giá trị sống thiết thực mà khó có thể tìm thấy ở những khu vực khác ở Hà Nội.

Dự Án đang được quan tâm nhất khu vực Tây Nam Hà Nôi