Tạo tập khách hàng tiềm năng với Live Chat

Xây dựng tập khách hàng tiềm năng không chỉ đơn thuần là thu hút nhiều hơn khách truy cập vào website của bạn mà còn là tương tác, đánh giá mức độ tiềm năng và lưu giữ được các thông tin cần thiết. Bạn có thể sử dụng giải pháp hỗ trợ trực tuyến (live chat) để đạt được tất cả các mục đích này và tạo ra một tập khách hàng tiềm năng thực sự chất lượng theo 3 cách mà Lienchungcuhanoi gợi ý dưới đây.

Lead_generation

Không phải tất cả người truy cập vào website của bạn đều là khách hàng tiềm năng

Trò chuyện với khách truy cập

Khi khách truy cập ghé thăm website của bạn, họ luôn mong muốn được kết nối với người có thể tư vấn, hỗ trợ họ. Theo khảo sát của Forrester, 44% khách hàng trực tuyến cho rằng một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình mua hàng là được hỗ trợ bởi một người thật chứ không phải máy móc hay công cụ. Một giải pháp hỗ trợ trực tuyến sẽ giúp bạn luôn trong trạng thái sẵn sàng để tương tác trực tiếp với khách truy cập.

Live chat

Khách hàng luôn muốn tương tác với 1 người thật chứ không phải máy móc

Trong quá trình trò chuyện, bạn có thể thu thập được thông tin và xác định được khách truy cập của bạn đến từ nguồn nào. Trước khi kết thúc trao đổi, bạn hoàn toàn có thể kêu gọi họ đăng ký nhận newsletter, tải các hướng dẫn hay dùng thử sản phẩm… để chuyển đổi từ khách truy cập sang các giai đoạn tiếp theo trong phễu mua hàng.

Thu thập email qua form tin nhắn offline

Khi bạn không thể online để hỗ trợ, khách truy cập có thể để lại tin nhắn và thông tin email qua form. Đây chính là danh sách email rất tiềm năng để bạn có thể thực hiện các chiến dịch email marketing kích thích mua hàng cũng như các email hỗ trợ.

Form-offline-message

Form tin nhắn offline sẽ giúp bạn có được thông tin khách hàng tiềm năng dù bạn không online 24/24

Gắn link hỗ trợ trực tuyến trên mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi tuyệt vời để kết nối tới những người đang quan tâm tới những chủ đề tương tự hoặc có liên quan tới sản phẩm hay dịch vụ của bạn, nhưng không phải lúc nào bạn cũng kéo được họ về website và chủ động trò chuyện. Bạn có thể gắn link hỗ trợ trực tuyến để những khách hàng tiềm năng có thể bắt đầu tương tác với bạn ngay trên chính các trang mạng xã hội này.

Subiz-on-fanpage

Những khách hàng tiềm năng trên fanpage có thể tương tác trực tiếp với bạn chứ không đơn thuần là inbox hay tag và chờ đợi phản hồi nữa

Live chat thực sự là một giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp nhỏ khi muốn tăng chuyển đổi và mở rộng tập khách hàng tiềm năng. Hãy tận dụng và tối ưu hiệu quả của live chat đem lại vì nếu không, bạn đã và đang lãng phí công sức và chi phí để thu hút người truy cập vào website của mình.

Bài liên quan: Tiếp cận khách hàng tiềm năng qua quảng cáo Facebook.