BẢN DỊCH   VIDEO NGÀY 4

KHÓA HỌC DỰ ÁN 14 NGÀY ĐỘT PHÁ

       PROJECT BREAKTHROUGH 

 

BẢN DỊCH   VIDEO NGÀY 4

NỀN TẢNG CHIẾN DỊCH TÙY CHỈNH

 (ĐOẠN QUẢNG CÁO) ...
Tiết lộ thu nhập các kết quả sẽ rất khác nhau nếu chúng tôi không đảm bảo bất cứ mức thu nhập  nào dựa trên việc hoàn thành chương trình này. 
Trong khi việc kinh doanh là công việc khó khăn và sự cống hiến, chúng tôi thấy rằng một số rất thành công trong khi một số khác thì thu nhập không thể tăng lên được.
Các nguồn thu nhập của bạn chỉ phụ thuộc duy nhất vào nỗ lực, động lực, đạo đức nghề nghiệp và cám kết cũng như nền kinh tế và thị trường hiện tại. 
Để có thêm chi tiết về những tiết lộ này, hãy vào trang web của chúng tôi…….. Xin chào các bạn quay lại với Dự án Đột phá, đây là một cơ hội để đi sâu hơn vào toàn bộ quá trình chào mừng chào mừng đây là một câu hỏi lớn rằng tôi muốn biết, hãy giơ tay lên, tại sao những người đã làm bài tập …..lại thay đổi????
Nếu bạn trước đây không làm những gì chúng tôi đang làm và điều gì sẽ phải làm, hôm nay chúng ta sẽ bắt đầu làm gì và ngày mai và xa hơn nữa là sẽ làm gì phụ thuộc vào liệu có hay không tất cả mọi thứ mà chúng ta có được một đường kẻ trên bãi cát, nên rất vui rằng các bạn đã làm bài tập và đã có tất cả cá phản hồi lại cho trường để trở thành học sinh ưu tú.
Xin chúc mừng các bạn và rất vui có các bạn như thành viên của gia đình-những học sinh ưu tú của các hội thảo trực tuyến cùng với tôi, các bạn sẽ yêu thích “quảng cáo bàn tròn – marketing roundtable” mà chúng tôi có được để đặt các câu hỏi và tương tác với cộng đồng. Các hội thảo này sẽ mang lại rất nhiều rất nhiều niềm vui cho những người ưu tú thực sự tìm thấy thế giới mà họ đã bước vào, thế giới của những người tiếp thị đang làm chính xác những điều như thế.
Vai kề vai, tay trong tay như những người anh em, một trường học thật là tuyêt vời. Vậy chúng ta hãy bắt đầu, hôm nay chúng ta sẽ cũng nhau có những kết quả cụ thể. Bạn biết đấy, hay nghe đây, chũng ra có thể đi tiếp vào các trang web mà chúng tôi đã nói với các bạn truy cập vào và tất nhiên bạn cũng đã làm bài tập về nhà, bạn đã vào các trang web có các công cụ tuyệt vời.
Tôi đã sẵn sàng đi sâu vào ngóc ngách các trang web. Chúng ta nghe mỗi lần tôi đặt bất cứ điều gì với nhau tôi đã có để đảm bảo rằng tôi đang xây dựng ngôi nhà đó. Một thiết kế rất gợi cảm và sắp đặt chi tiết đến từng bước một. Lời kêu gọi hành động, nội dung, mũi tên liên quan đến sản phẩm bán cho khách để thu hút họ.
Chúng ta sẽ viết những thứ đó ra và đảm bảo rằng phải rất rất cụ thể /đặc biệt và rõ ràng để đạt được mục tiêu của chúng ta. Nên hôm nay kết quả của chúng ta là tạo ra chiến dịch chi tiết mà thu hút họ.
KẾ HOẠCH CHI TIẾT VỀ CHIẾN DỊCH SỰ RÕ RÀNG
·         Nếu bạn không nhìn thấy điều gì đó, nghĩa là nó không tồn tại
·         Sản phẩm của bạn (bạn phải hiểu rõ cặn kẽ mọi mặt của sản phẩm)
·         Hiểu rõ về khách hàng;
·         Hiểu rõ những thách thức lớn nhất của khách hàng;
·         Sản phẩm của bạn sẽ giải quyết vấn đề của họ như thế nào?
·         Vạch ra con đường đi (tạo ra các quà tặng và những mong đợi tích cực)  
Chúng ta đã sẵn sàng tham gia chưa?.
Yes. Ok.
Hãy nghe nhé, bất cứ một chiến dịch tốt, không quan trọng là về cái gì, các bạn phải rõ và chú ý lắng nghe nhé. Chương trình theo nghĩa đen là hiểu rõ thực tế về một cái gì đang tồn tại, cái gì không.
Đây là thực tế, nếu các bạn đang cố gắng tạo ra ấn tượng với ai đó và bạn muốn giao tiếp một cách rõ ràng để gây ấn tượng với họ, bạn có một vị thế hay quyền mà nói tôi có câu trả lời và thiết lập mối quan hệ với họ.
Thứ nhất nếu bạn không thể nhìn thấy thì nó không tồn tại và nhận ra rằng kế hoạch chi tiết cho phép bạn khả năng để thấy được đến cuối con đường mà một cách chính xác. Đâu là nơi bạn sắp đến, họ sắp chuẩn bị nhận được như thế nào và bắt đầu bị cuốn vào guồng của bạn. 
Đó là ví dụ ý tưởng về sự giao tiếp và các bạn nhận ra là chúng tôi nói với vợ hay chồng bạn và các con là chúng ta là những người bạn. Những dịp tốt là điều thực sự khó khăn theo mỗi cách đơn lẻ nào.
Thứ nhất là sự sắp xếp của 1 ý tưởng nào đó mà bạn muốn giao tiếp với những người khác nữa, cái mà bạn đã thực hiện thường xuyên và tất cả các cuộc hội thoại với bất cứ ai mà bạn gặp hoặc gặp với tấm vé. Tấm vé mà bạn làm thế nào bạn biết khi nào bạn nói một điều gì đó thì nó sẽ được nhận theo đúng cách mà bạn muốn theo các kinh nghiệm mà bạn có được trong cuộc sống.
Nên nếu bạn không thể nhìn thấy thì bạn không thể nhìn thấy đường dẫn của bạn qua những gì bạn đang cố gắng truyền tải với những gì bạn chỉ cần nhận được thứ theo đúng như cái cách mà họ sẽ nhận được nó. Tôi đảm bảo rằng chiến dịch của bạn sẽ không nhận được các kết quả như nhau.
Đó là điều thứ nhất, điều thứ hai là bạn phải biết về sản phẩm của bạn một cách cặn kẽ. Bạn phải biết rõ từng góc, từng khái niệm, từng mũi tên trên bảng mà bạn muốn minh họa.
Hãy nghe, nếu bạn đang cố gắng thuyết phục ai đó mua một chiếc xe ô tô hay mua 1 cái bánh hoặc thứ gì đó và bạn biết một cách chính xác họ muốn gì thì bạn sẽ biết một cách chính xác mọi chi tiết về nó dẫn đến cho bạn biết những gì cửa sổ đang đi lên với các cửa sổ đang đi xuống.
Bạn càng biết nhiều về Dự án Đột phá thì bạn càng biết nhiều về việc làm thế nào để thành công. Hãy  lắng nghe, những người bạn của tôi, nếu bạn không hiểu cái gì đang xảy ra đối với sản phẩm của bạn thì bạn sẽ không tiếp tục kết nối.
Nhưng hôm nay tôi đảm bảo rằng bạn đừng có lo,chúng tôi sẽ đưa cho bạn rất nhiều bí mật, các nguyên liệu và gia vị bí mật. Như vậy điều thứ hai là hiểu rõ ràng về sản phẩm và thứ ba là bạn hiểu rõ về khách hàng.
Điều này là rất quan trọng. Sẽ bán sản phẩm này cho ai. Hãy nhớ lại video ngày  1, ngày 2, ngày 3 và ngày 4 chúng tôi nhắc đi nhắc lại rằng các bạn ạ. Các bạn phải đưa thông điệp mà bạn muốn đến đúng thị trường. 
Vậy họ là những ai, khách hàng cần gì, ông ấy bao nhiêu tuổi, bà ấy bao nhiêu tuổi, họ có bao nhiêu con, biết đến ước mơ của họ, họ làm việc tại Walmart, làm việc tại tổ chức tài chính, cửa hàng nào, chương trình gì, họ là ai. Bạn càng biết rõ về họ thì bạn càng kết nối được với họ.
Như kiểu là khi có điện thoại reo và bạn biết đó là Chris, bạn nhấc điên thoại và cô ấy nói “tôi đây”. Bạn biết “tôi đây” là ai vì bạn nghe tiếng cô ấy rất nhiều lần rồi và bạn sẽ phản hồi lại theo nhiều cách. Đúng không?.
Có những cách tốt và cách không tốt lắm, đến khi bạn biết được hình ảnh của cô ấy, bạn biết cô ấy là ai và bạn hiểu người đó. Đối với khách hàng của bạn thì cũng tương tự như thế các bạn ạ. Bạn phải hiểu họ là ai, ai sẽ là người đi tiếp, và hôm nay, kế hoạch của chúng tôi là giúp xác định ai là khách hàng.
Tiếp theo khách hàng đang gặp phải vấn đề gì?.
Thách thức lớn nhất của bạn là gì?.Cái gì giữ được anh ta tiếp tục?nếu bạn biết được ai cần gì thì bạn biết chính xác cách làm thế nào để đưa cho họ. Bạn có thể làm thủ công một thông điệp quảng cáo có nghĩa.
Do vậy thách thức lớn nhất khi bạn giải quyết được mọi thứ. Làm thế nào tôi giải quyết được khó khăn đó.
Tiếp theo sản phẩm của bạn giải quyết khó khăn đó như thế nào?. Hãy nghĩ xem. Không cần biết ban làm gì, không cần biết những khó khăn hàng ngày của bạn là gì nếu sản phẩm của bạn không mang lại giải pháp cho vấn đề của họ thì tôi đảm bảo rằng bạn sẽ không có sự đột phá.
Hãy nhớ làm chiến dịch và kế hoạch chi tiết sẽ được nói đến hôm nay và quay lại ngày thứ 1, ngày mà mọi thứ là khởi đầu.
Khi bạn nói tôi muốn nhiều tiền thế này trong 14 ngày, tôi muốn nhiều tiền thế kia trong 30 ngày, tôi muốn từng này tiền trong năm đầu mặc dù nó dẫn đến thị trường mục tiêu, phễu mục tiêu, sản phẩm mục tiêu. Tất cả mọi thứ đặt cùng nhau tại đúng chỗ.
Chúng ta sẽ xây dựng thành các khối, các bạn ạ. Kế hoạch chi tiết sẽ đưa cho chúng ta kế hoạch nền tảng để tiến tới thành công. Hãy ghi nhớ những điều này và nếu bạn chưa nhìn thấy rõ ràng thì chúng ta dần sẽ thấy.
Nào tiếp theo là vạch ra lộ trình.
Hãy nghe này khi chúng ta bắt đầu dự án Đột phá, có thể bạn có chút nghi ngờ, vấn đề của bạn có vẻ ổn, họ là những ai thế, bạn giơ tay lên và nói bạn biết, hãy nhìn Vick, nhìn Jason, họ là những ai thếtrong ngày 1. Những vấn đề mà bạn không thực sự hưởng ứng trong ngày mà bạn mới biết đến họ, biết đến câu chuyện của họ, quá trình của họ và đến giờ chúng ta ở đây trong ngày thứ 4 và bạn tin tưởng, bạn hiểu cái gì sẽ xảy ra, bạn cảm nhận được nó từng chút một trong con người bạn và trở thành khao khát muốn đột phá.
Tôi sẽ chuẩn bị mang đến cho bạn từng bước từng bước, từng mục từng mục nhưng muốn chắc chắn rằng bạn vẫn đi tiếp vì chúng ta không để mất cơ hội này qua 14 ngày mà chúng ta đang trải qua, cơ hội thay đổi cuộc sống.
Do vậy hiểu rõ khách hàng cùng vớimột kế hoạch chi tiết, chúng ta đều rõ là có một tài liệu ở ngay đây mà chúng ta đang sắp học qua. Tài liệu sẽ giúp các bạn viết tất cả ra, tránh được các khó khăn từng bước từng bước một.
Do vậy bạn sẽ biết chính xác bạn muốn gì trước khi chúng ta xây dựng một kế hoạch chi tiết bất kỳ nào đó.
QUYỀN LỰC CỦA SỰ HẤP DẪN
·         Viết 3-5 tiêu đề hấp dẫn
·         5 điểm chính (điều đó sẽ làm gì cho bạn, hãy nói chuyện với tiềm thức)
·         Xác định CTA (Kêu gọi hành động)
·         Thực hành nguyên tắc 24h;
Kế hoạch chi tiết đang ở trong tay và dành cho các bạn tối nay về nhà để các bạn biết là ở đâu nhưng trước khi chúng ta đi vào bản kế hoạch này tôi muốn giải thích một số điều quan trọng.
Được rồi việc bắt chước là rất quan trọng, nên chúng ta sẽ nói về quyền lực của sự hấp dẫn (power hook) trước khi tôi xây dựngmột chiến dịch. Trước khi tôi bắt đầu dòng đầu tiên và chiến dịch lấy traffic, tôi muốn hình dung chiến dịch sẽ trông như thế nào.
Bạn biết rất nhiều người, rất nhiều người làm tiếp thị chỉ quăng móc câu vào tường để mong lấy có ai cắn câu, đúng không, mà đáng lẽ phải có phương pháp rõ ràng, còn tôi muốn hình dung rõ xem góc nào đưa ra thông điệp gì.
Tôi đang chuẩn bị nói về điều này dựa trên những gì Jasson vừa giải thích, khách hàng đã từng nghĩ gì, loại thông điệp nào sẽ được họ hưởng ứng nên tôi đã có sẵn những thứ đó, bạn có thể nhìn thấy chúng và bạn chỉ cần chuyển những gì đang nói ở bản kế hoạch này, chúng ta sẽ làm việc này vào ngày mai. Bạn chỉ cần chuyển nó vào trang web thực tế.
Thực sự là dễ dàng, có một số điều về một phần kiến thức lý thuyết tôi sẽ đưa cho bạn. Chúng ta sẽ cùng nhau thực hành, được không.
Tôi viết ra đây 3 đến 5 tiêu đề hấp dẫn, chẳng hạnđể quảng cáo cho Dự ánĐột phá. Chúng ta xác định 3-5 tiêu đề hấp dẫn mà tôi gọi là cái cần câu mà tôi có thể nói với ai đó và họ sẽ có vẻ thích và họ nói, được rồi hãy nói thêm cho tôi nữa đi.
Đó là điều duy nhất chúng ta có được lúc này. Lôi cuốn khách hàng vào và nhận được phản hồi của họ. Hấp dẫn rồi đây, tôi muốn nhận được phản hồi nhiều hơn từ họ. Mới bắt đầu câu được khách thôi. Bạn có thể làm tương tự như vậy.
Bất cứ điều gì bạn đang làm cho dự án Đột phá chúng ta sẽ cùng làm. Tôi sẽ có 5 điểm chính, những gì nó sẽ làm cho bạn, chứ không phải là về tôi, bạn biết đấy. Chúng tôi đã có dự án này hơn 10 năm, làm về cái này, làm về cái kia nhưng chưa bao giờ làm về chúng tôi mà là cho khách hàng.
Được chứ. Vì sao khách hàng nên nghe chúng ta?
Do vậy tôi luôn đặt bản thân vào vị trí của khách hàng và tự hỏi nếu tôi không biết Vick là ai, Jasson là ai, bạn là ai…tại sao tôi lại nên lắng nghe bạn.
Do đó khi tôi đưa ra 5 điểm chính ở trên theo cái cách mà hấp dẫn khách hàng và đáp ứng những khao khát của họ. Có 2 mức độ khao khát mà ai cũng có, tất cả mọi người. Gọi chung là khao khát trong sâu thẳm và khao khát bên ngoài.
Chẳng hạn như các bạn đang theo dõi ở đây. Hầu hết khao khát bên ngoài của mọi người thiên về tiền, muốn kiếm được nhiều tiền hơn, tìm cách để cho tôi kiếm được rất nhiều tiền trong 1 tháng. Đó là điều mà họ nghĩ rằng họ muốn.
Đó là khao khát bên ngoài có ý thức. Còn trong tiềm thức thì không nghĩ đến điều này cho đến khi chúng ta lặp lại điều khao khát sâu hơn nữa và trở thành khao khát trong sâu thẳm.
Thế tại sao bạn lại cần 5000 USD một tháng, sao bạn cần 20.000, còn bạn sao bạn lại cần thu nhập đến 200.000 USD 1 năm. Do đó bạn đang có hàng đống tài liệu trong nhà, đó là tiền, hay có cái card có nhiều tiền. Nào bây giờ tôi sẽ làm gì cho các bạn đây?.
Tại sao bạn muốn có 1 cái xe, sao bạn muốn xây 1 ngôi nhà. Cô ấy đã bắt đầu đào sâu hơn nữa và tìm hiểu sâu hơn trong trái tim của bạn. Khi bạn hiểu được khao khát trong sâu thẳm và hầu như mọi người không nghĩ về nó cho đến khi bạn bắt đầu hỏi các câu hỏi.
Trong quảng cáo của tôi, cái mà tôi muốn làm là tôi muốn nói chuyện về tương lai/hy vọng của tôi dựa trên 2 mức độ khao khát.
Thị trường đi  xuống, thị trường đi xuống. Nếu bạn có thể xác định được khao khát sâu thẳm của khách hàng và khao khát bên ngoài thì bạn có thể cấu trúc chiến dịch của bạn để đạt được cả 2 mức độ khao khát đó trong cùng 1 chiến dịch để có được khách hàng.
Điều này tốt cho họ vì bạn có cần kiếm thêm tiền để cung cấp nhiều hơn nữa những thứ tốt đẹp hơn cho gia đình của bạn không?. Tại sao điều này là quan trọng, đó là khi cảm giác đến đúng lúc.
Nên tôi sẽ không nói đến cảm giác của họ, đến dịch vụ và khao khát của họ, họ nghĩ gì… nữa vì những điều này sẽ đi cùng với nhau. Bây giờ tôi muốn xác định cái mà tôi gọi là Xác định CTA: Kêu gọi hành động, thứ cuối cùng mà tôi nói đến.
Vậy thì mọi người sẽ nên nói gì đây, bạn biết đấy, có thể, chúng tôi sẽ làm cùng các bạn. Điều này quan trọng đối với tôi và đề nghị các bạn hãy bắt đầu thực hành lộ trình kinh doanh của bạn, tôi gọi là Thực hành nguyên tắc 24h.
Cái bản này sẽ giúp bạn xây dựng chiến dịch cùng nhau. Tôi sẽ cho bạn xem ngay sau đây cái mà tôi đã làm bài tập này để làm ví dụ.
Các bạn biết chúng ta tất nhiên sẽ mô hình hóa nó, bạn có thể chỉnh sửa nếu bạn muốn và bạn có thể in ra để điền vào hôm nay. Hiện tại đã có sẵn bản in này cho bạn, khi các bạn làm bài tập xong thì các bạn có thể mô hình hóa nó.
Do vậy khi tôi điền vào bản này và trước khi tôi chuyển những gì tôi làm trên tờ giấy này vào trang web thật, tôi sẽ cho bạn 24h. Lý do là vì điều chưa từng xảy ra với bạn trong hôm nay, đêm nay mà bạn nghĩ là bạn biết, bạn sẽ có ý tưởng tuyệt vời hơn bao giờ hết.
Và sau đó bạn càng nghĩ nhiều về ý tưởng thì nó cũng không có ý nghĩa gì. Do vậy tôi muốn dành cho bạn 24h, chẳng hạn ngày mai tôi cầm và xem lại bài tập này. Nếu nó vẫn cònnguyên giá trị với tôi thì tôi sẽ đi tiếp, đúng không.
Đôi khi tôi nhìn lại tiêu đề và có ý tưởng tốt hơn hoặc thay đổi hẳn nó vào ngày mai, nên tôi dành cho bạn 24h giờ để hoàn thiện nó.
TẠO DANH SÁCH MỚI TRONG HỆ THỐNG EMAIL TRẢ LỢI TỰ ĐỘNG (AUTORESPONDER)
Ví dụ:
3 lợi nhuận lớn nhất có được là
·         Kiếm được hoa hồng trong 14 ngày
·         Hiểu làm thế nào và lặp lại được
·         Mở rộng và tạo đòn bẩy
.         Trở nên độc lập
.        Thành người tiếp thị thành công
.         Kiếm được tiền theo ý muốn;
Thách thức lớn nhất của khách hàng của tôi là:
·         Bị choáng ngợp. Không có sự hướng dẫn đúng đẵn để đi theo. Không thể có được traffic tốt để có chuyển đổi Sản phẩm của tôi giải quyết vấn đề của khách hàng bằng cách: từng bước để Kiếm được hoa hồng trong 14 ngày, hiểu làm thế nào và lặp lại được, mở rộng và tạo đòn bẩy.
Vạch ra con đường đi (tạo ra các quà tặng và những mong đợi tích cực)
Nói câu chuyện của tôi - 3 điều bí mật nhất  - Làm thế nào tiếp thị giỏi - Làm thế nào có thứ bạn muốn                                 (điều làm thay đổi cuộc đời tôi)     (bạn cần biết điều này)     (điều cần nhấn mạnh)
        Bây giờ chúng ta nói đến việc tạo ra một danh sách mới trong hệ thống trả lời tự động (Autoresponder).
Điều mà chúng ta sẽ thực hiện hôm nay và thứ mà tôi đang làm thực sự là đơn giản, không khó nhưng thực sự là cực kỳ quan trọng.
Hầu hết người làm tiếp thị không làm thế, đó là một sai lầm lớn. Họ đang quăng đi mọi thứ một cách mù quáng và chúng ta không muốn thực hiện lộ trình kinh doanh giống như thế.
Đây là tờ giấy và các bạn có thể cùng điền vào tờ giấy này như chúng tôi đang làm (xem phần bài tập).
Và đối với các bạn, các bạn có thể tạm dừng video này lại và hãy in tờ giấy này ra và bạn có thể làm theo cùng với chúng tôi, nhất là quảng có cho dự án Đột phá.
Những gì tôi làm là làm bài tập ví dụ cho khách hàng của chương trình này và có thể bạn sẽ là một trong số họ. Thật là buồn cười Jasson ạ, tôi đã kể anh nghe câu chuyện về một người nói với chúng tôi là trong phiên bản beta của dự án Đột phá, kế hoạch chiến dịch mà anh làm là đang nói về tôi. Bạn biết đấy đây là sự tinh ranh và là cục vàng tự nhiên.
Với một người làm tiếp thị nếu bạn xác định được những khách hàng hoàn hảo của mình, đó là thách thức lớn nhất. Nếu bạn khớp nối tốt hơn những người khác thì khách sẽ tự động cho rằng bạn có giải pháp cho dù bạn thực hiện hay không.
Khi bạn có giải pháp thì là tốt và tốt nhất là có giải pháp. Nhưng nếu bạn có thể xác định và nói với họ về vấn đề của họ, giải thích với họ tốt hơn là họ giải thích thì đó chính là bạn đã có giải pháp rồi đấy. Đó là vì sao nó rất quan trọng. Hãy kiểm tra lại sản phẩm để quảng bá. 
Dự án Đột phá sẽ dựa trên những gì mà chúng tôi trình bày với bạn hôm qua, bản chất của nó, những điều tuyệt vời mà chúng ta có được, nhận thức được. Nó rất tuyệt vời. Nó đang hoạt động. Một lần nữa rất mong các bạn làm bài tập, không làm bài tập sẽ là sai lầm lớn.
Hãy làm những gì mà các bạn cần phải làm để có những công cụ kiếm tiền, những gì mà bạn cần phải làm, đừng có lấy lý do nọ kia. Hãy tìm ra các lý do để thành công. Một số người có những lý do khác mà thất bại. Một số người khác có lý do để thành công, một số trong số các bạn, đúng không. Tôi cho rằng tới thời điểm này các bạn đã có nhiều điều.
Các bạn đã hoàn thành bài tập hôm qua. Các bạn là người ưu tú, các bạn có hệ thống phản hồi tự động, có hệ thống theo dõi…, bạn có nhiều công cụ cùng với nhau và sẵn sàng.
Nào hãy tới bước tiếp theo.
Đây là 3 lợi ích tốt nhất của dự án:
1  Kiếm được tiền hoa hồng (Bước đột phá) trong 14 ngày;
2  Hiểu được cách làm thế nào, lặp đi lặp lại;
3  Qui mô và đòn bẩy.
Trở nên độc lập và là người tiếp thị thành công, kiếm được tiền theo ý muốn. 
Nếu như tôi nói chuyện với Chris Wright và nói, hãy nhìn, bạn có muốn có kiếm được hoa hồng trong vofg 14 ngày không?.
Vâng, tất nhiên. Đó là một trong những lợi ích từ Hightrafficacademy, một công ty đứng đằng sau chương trình dự án này. Điều này có thể trở thành tin nổi bật.
Bây giờ tôi đã có một động cơ.Lợi ích thứ hai bạn hiểu được làm thế nào để lặp lại nên trong suốt quá trình bạn có điều kiện để làm theo những gì tôi hướng dẫn.
Bạn có khả năng kiếm được tiền hoa hồng trong vòng 14 ngày. Sau đó bạn hiểu được bạn đã làm thế nào. Vì vậy chúng ta phải mất thời gian ở đây và giải thích cho bạn tiến trình cho bạn hiểu. Bạn sẽ cảm thấy là Vick ơi, nhanh lên, hãy cùng bắt đầu thôi.
Bình tĩnh, chúng ta sẽ làm điều đó. Nhưng bạn cần phải hiểu bạn đã làm thế nào để sau đó bạn có thể lặp lại được. Nếu bạn không có chúng tôi thì 6 tháng tới bạn cũng sẽ không có kiến thức, mà điều tốt nhất là tôi đã đưa cho bạn là kiến thức.
Thứ ba là qui mô đòn bẩy.
Ok. Trong thời gian các bạn cùng thực hiện dự án, bạn sẽ có lợi ích cuối cùng này thực hiện cho bạn một cách tự động. Các bạn có thể lấy tiền hoa hồng mà bạn kiếm được từ đầu và nó tự động mở rộng qui mô.
Hôm qua tôi đã chỉ cho các bạn một phần đấy. Hãy lùi lại một chút. Bạn sẽ nhìn thấy bức tranh rộng lớn hơn. Nó sẽ thực hiện hoàn toàn tự động, cho phép bạn trở nên độc lập và là người tiếp thị thành công, có rất nhiều tiền.
Nó sẽ làm việc cho bạn. Có ổn không?.  Bạn có thể đặt các câu hỏi. Hãy đặt các câu hỏi ở dưới đây. Bạn ghi chép lại trong chức năng ghi chép ở bên phải của video.
Hãy tùy ý sử dụng. Hãy tiến lên nào. Đó là phần 1. Phần 2 là các khách hàng tuyệt vời của tôi. Đây là phần Jasson đã nói chuyện với các bạn hôm qua. Đó là về hình ảnh đại diện.
Các bạn phải rất rõ, những điều đến cùng nhau có liên quan với nhau  đã được giải thích. Vậy tôi đang nói chuyện với ai đây.
Tôi đang nói chuyện với người 16 tuổi, với người 19 tuổi?.tôi đang nói chuyện với người làm điều hành, với những người có cổ áo màu xanh đang làm công cho Macdonals?. Tôi đang nói chuyện với ai ?.
Vì dựa vào ngôn ngữ của tôi trong chiến dịch, nó sẽ quyết định tỷ lệ thành công.
Do vậy phễu khác nhau cho những người khác nhau. Bạn đừng bao giờ đưa tất cả khách hàng vào trong 1 rổ.
Ví dụ người nào đó mới trải qua ly hôn, thì tâm trí của họ cũng khác so với những người thường khác. Bạn biết đấy, có thể là tạm ổn thôi nhưng bạn đang muốn kiếm nhiều tiền cơ mà.  Khác biệt hoàn toàn đó!.
Nếu người khách hàng đó nẵm vai trò điều hành một công ty thì anh ta chỉ đốt cháy, anh ta chỉ muốn có nhiều tự do hơn thôi.
Tôi muốn nói một chút sự khác nhau đó với người làm ở hệ thống siêu thị Walmart, chẳng hạn làm cho Macdonals họ chỉ muốn đột phá. Bạn thấy sự khác nhau chưa. 
Nào bây giờ chúng ta nói đến việc xây dựng các phễu khác nhau và sau đó các bạn là một phần của High traffic Academy, hiển nhiên các bạn ở trong thành phần ưu tú. Hành trình sẽ tiếp tục. Chúng tôi không chỉ đi cùng với các bạn trong hành hình 14 ngày, sẽ không để tự các bạn làm.
Chúng ta sẽ làm việc cùng nhau. Các bạn là thành viên trong gia đình của tôi. Còn các bạn, nếu các bạn muốn trở thành người ưu tú, là thành viên trong gia đình tôi. Hành trình sẽ vượt xa 14 ngày. 14 ngày mới chỉ là khởi đầu cho bạn, xác định được vị trí dòng tiền.
Nhưng hiện chưa có các phễu khác nhau. Bây giờ chúng ta nói đến tác động của các thông điệp. Bạn biết đấy bạn không muốn mục tiêu cho chỉ trong 14 ngày này, cho phần học này. Như vậy phễu là hướng đến một nhóm khách hàng nào đó.
Ai muốn có thông điệp ngay bây giờ, hãy nghĩ về nó. Tôi nhắm mắt lại và tưởng tượng ai là sẽ khách hàng lý tưởng đây. Tôi thấy những người đàn ông tầm 30-50 tuổi, những người ban ngày đi làm nhưng không thấy thú vị.
Họ muốn kiếm tiền qua mạng, họ cũng nhìn thấy viễn cảnh, nhìn thấy giấc mơ qua cuộc sống của những người khác và anh ta muốn có nó. Anh ta cũng cố gắng bán sản phẩm của ai đó nhưng không có kết quả. Anh ta loay hoay, thất bại nhưng anh ta vẫn tin tưởng vào giấc mơ. Anh ta vẫn muốn thực hiện nó nhưng không biết làm thế nào.
Anh ta muốn kiếm đủ số tiền 45.000 USD/năm như mức lương hiện có và mục tiêu của anh ta là kiếm được 3-5000 USD. Các bạn thấy không, tôi đặc biệt thế nào đó.
Nên nếu tôi biết là tôi đang nói chuyện với người đó thì có thể có độ lệch pha. Bạn biết đấy có thể cộng trừ khoảng 20% số người trong nhóm có sự khác biệt.
Nhưng nếu tôi biết đang nói chuyện với người đó, tôi có thể hướng thông điệp của tôi xung quanh tình trạng của người đó. Và có nhiều người như vậy.
Để tôi hỏi bạn 1 câu hỏi, giấc mơ của bạn là gì, bạn có tự thấy bạn là 1 thành viên của nhóm này không. Tôi phải đoán câu trả lời của phần lớn là có. Vấn đề này đã rõ rồi.
Tiếp theo hãy nói về vậy thách thức lớn nhất là gì. Anh ta bị choáng ngợp. Như cuộc điều tra với hàng nghìn người trên internet và lý do duy nhất và lớn nhất là mọi người nói, làm cho họ thất bại là vì họ nhận được quá nhiều thông tin mâu thuẫn từ những người khác ở trên mạng.
Kết quả là họ không biết làm gì.
Họ cố gắng làm cái này, nhưng không hiệu quả, chỉ ngợp trong thông tin và cảm thấy trạng thái đầu óc không sáng tạo. Bạn có thể làm nhiều và chạy đến rào chắn cuối đường. Điều này đã từng xảy ra với bạn chưa?.
Như vậy sự choáng ngợp là thách thức lớn nhất cho hầu hết những người không đạt được kết quả. Anh ta bị choáng ngợp, anh ta không có sự hướng dẫn đúng đắn từng bước một để đi theo. Chúng ta đã có khái niệm.
Bạn đã từng bao giờ tham gia chương trình mà có hàng đống khái niệm, bạn có thể làm thế nào, bạn có thể làm thế kia. Nhưng dường như mới chỉ là trình diễn cho bạn xem, đó bạn có thể làm như thế trên máy tính của bạn.
Tôi có thể nhòm qua vai bạn để xem bạn làm thế nào và tôi có thể trực tiếp dõi theo bạn. Do đó đây là lý do ra đời dự án Đột phá với mong muốn bù đắp những khiếm khuyết đó. Vậy anh ta không có sự hướng dẫn từng bước, không có được traffic tốt để chuyển đổi thành bán hàng. Đây là hightrafficacademy, đó là vì sao chúng ta sẽ làm.
Chúng ta sẽ đề cập đến tất cả những thách thức trong từng phần nhỏ. Chúng ta đi tiếp nào. Vậy chương trình này sẽ giải quyết khó khăn lớn nhất của khách hàng thế nào?. Chúng ta sẽ đi dần từng bước. Tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào có tiền hoa hồng, lặp lại, mở rộng qui mô, rất đơn giản, trực tiếp đi đến mục tiêu. Chỉ vậy thôi.
Tôi sẽ làm cùng với bạn và nói với các bạn đây như nói với các bạn ở ngoài đang theo dõi. Hãy làm theo hướng dẫn, làm theo gì chúng tôi làm.
Nó có thể giải quyết khó khăn lớn nhất của bạn. Đó là cách đi đến thành công. Nào phần lộ trình là quan trọng.
Tôi sẽ đề cập sau khi nói về phễu. Bây giờ tôi nói với bạn khi bạn có traffic và chúng ta chuẩn bị xây dựng trang landingpage để thu thập và xây dựng danh sách.
Khi chúng ta có traffic, khách hàng sẽ đến trang web của chúng ta. Họ vào Opt-in và để lại email trong danh sách responder. 
Hôm nay chúng ta sẽ xây dựng nó. Và họ đi đến dự án Đột phá. Họ đã nằm trong danh sách của bạn. Tôi muốn vạch ra lộ trình ví dụ cho tháng đầu tiên, những gì tôi sẽ nói với họ. Những điều đó để phục vụ họ và làm cho họ gần gũi hơn với tôi.
Tôi sẽ đứng ngoài vì tôi là tiếp thị. Bạn hiểu chưa ạ.
Bạn cũng đứng ngoài vì bạn là tiếp thị. Những khách có trong danh sách của bạn, nằm trong thế giới của bạn, là 1 phần trong gia đình của bạn. Nên bạn sẽ bắt đầu chăm sóc họ. Hầu hết những người tiếp thị họ không làm điều này.
Bạn sẽ khác với họ.  Tôi sẽ chỉ cho bạn cách nói chuyện với khách hàng để họ mua nhiều hàng từ bạn, những sản phẩm mà bạn tư vấn. Bạn biết không, khi tôi gửi email đến danh sách khách hàng của tôi, Jason biết đấy, tỷ lệ chuyển đổi đôi khi lên đến 70-80%.
Vì sao thế?. Vì khách hàng đã tin tưởng. Ban biết đấy tôi mang họ vào quá trình chiến lược riêng biệt để họ gần với chúng tôi hơn. Bạn biết đấy trong công nghiệp tỷ lệ mở gmail thường chỉ 7-10%. Rất thấp.
Vậy làm thế nào. Phải có phương pháp. Phải có phương pháp thiết kế lộ trình chi tiết và tôi giao tiếp với họ theo cách là có sự phản hồi.
Ví dụ chúng ta sẽ thực hiện sau. Bây giờ tôi cho bạn xem tổng thể. Email thứ nhất là email mà tôi có thể gửi link trang web của tôi. Trang web này có nội dung rất dễ thương. Tôi bắt đầu với câu chuyện của tôi. Tôi là ai, tôi từ đâu, là một công tử bột trong 1 gia đình muốn làm điều gì đó khác biệt. Đó là dẫn dắt câu chuyện.
Các bạn hãy nói câu chuyện của các bạn. Sau đó tuần sau tôi gửi cho anh ta 1 email nói này bạn ơi có câu chuyện về marketing hay nhất trong vòng 3 phút mà tôi vừa học được. Tôi chỉ muốn cho anh ta xem nội dung một cách miễn phí.
Nhưng nội dung được cấu trúc theo cái cách mang lại giá trị và đem lại họ gần tôi hơn, tăng độ chân thực và khao khát, tin tưởng những gì bạn làm. Đó là công thức. Công thức này thực hiện một cách có phối hợp và đặt bạn vào vị thế ngày càng cao hơn.
Thế còn những người khác. Những người trong danh sách khách của tôi cũng có thể có trong danh sách của 50 người khác. 49 người khác đó nói rằng mua đi mua đi bạn hãy mua đi và họ sẽ gửi email cho khách và nói rằng, đây là câu chuyện bí mật nhất trong top 3, hãy cẩn thận.
Đây là top 3 thách thức lớn nhất, hãy cẩn thận, đừng dừng ở đó, hãy đi theo hướng này này. Do vậy tôi là người làm chủ trong quá trình này.  
Tiếp theo là chúng ta nói đến làm thế nào để trở thành tiếp thị siêu giỏi. Bạn kiếm được ít tiền rồi và làm thế nào để mở rộng qui mô và làm thế nào để có được bất cứ thứ gì bạn muốn. Ai không muốn biết làm thế nào để có được bất cứ thứ gì bạn muốn. Nội dung sẽ giúp bạn có được hình dung về phễu. Tất cả các bạn đã rõ chứ?.
QUYỀN LỰC CỦA SỰ HẤP DẪN
Chúng ta sẽ nói về trang tiếp.
Đó là về tiêu đề bạn có thể chỉnh sửa theo nguyên tắc 24h nói ở trên.
·   Tiêu đề đầu tiên có thể là: lần đầu tiên trong lịch sử, các video hướng dẫn đến từng bước để kiếm được tiền thật trên mạng trong vòng 14 ngày (miễn phí 100%). Tạo ra điều gì đó hấp dẫn người xem.
·  Tiêu đề thứ hai có thể là: Làm thế nào để thực sự kiếm 300-1500 USD hay nhiều hơn nữa trong 1 tháng tại nhà nhanh nhất trong vòng 14 ngày. Bạn hãy nhìn vào con số 300, 1500 có cụ thể không ạ. Và biết được đúng khao khát của khách hàng. Tôi có thể khớp nối các chấm với nhau và có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Nếu bạn không thực sự nắm được khát khao của họ là gì thì sẽ thực sự khó nói chuyện với họ hơn.
·  Tiêu đề thứ 3: thực sự là cho bạn biết ý tưởng: Tin mới nhất: Công nghệ đầu tiên hướng dẫn từng bước một kiếm tiền trên mạng  - Miễn phí 100%. Làm cho mọi người chú ý
 ·  Tiêu đề thứ 4: Bạn có muốn kiếm tiền trên mạng không?. Dự án đột phá sẽ đào tạo từ người học việc để có cuộc sống tốt trong vòng 14 ngày liên tục. Tôi đã nói với bạn từ đầu là chúng ta sẽ qua quá trình để có cuộc sống tốt. việc kinh doanh cũng thế. Một thế giới thực sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính. Bạn có thể hình dung bạn sẽ hạnh phúc thế nào. Được rồi.
·    Tiêu đề thứ 5: Những người tiếp thị trên thế giới phải làm gì để kiếm được đồng tiền thật sự trong vòng 14 ngày.
5 tiêu đề này bạn có thể học tập và làm tương tự cho bạn trong dự án này. Khi làm với website của bạn, bạn sẽ lấy nó để tham khảo.
Đây là lợi nhuận 5 năm của tôi.
Tôi có thể giao tiếp với khách hàng qua email ở trang web này.
Họ có thể:
-  Học cách làm thế nào bắt đầu kiếm tiền được trên mạng trong 14 ngày. Nó cũng tương tự như tiêu đề.  
-  Công nghệ đầu tiên hướng dẫn từng bước một kiếm tiền trên mạng;
-  Làm thế nào để thực sự kiếm 300-1500 USD hay nhiều hơn nữa trong 1 tháng tại nhà nhanh nhất trong vòng 14 ngày;
-  Phương pháp học tập mới nhất về làm cho bạn từ Zero thành Anh hùng trong 14 ngày liên tục (một góc nhìn khác);
-   Dự án Đột phá là công nghệ dẫn dắt người mới bắt đầu trở thành anh hùng, đến cuộc sống tốt trong vòng 14 ngày liên tục;
Giống như chương trình này vậy. và những điều này trước đây chưa bao giờ có. Bạn hãy xem những góp ý cho chương trình Đột phá, làm landingpage, làm nút đăng ký..bạn thấy mọi người nói gì.
Nó cũng giống như là làm ra một điều khác biệt cho mọi người. Những điều này tôi có thể sử dụng trong các thông điệp quảng cáo. 
Lời kêu gọi hành động của tôi, chẳng hạn trong nút, tôi có thể nói hãy góp ýcho báo cáo của tôi và những điều này sẽ thích hợp hơn cho các bạn và bạn sẽ có nhiều ý tưởng hơn. chúng ta sử dụng đến khi bắt đầu xây dựng trang web.
Có ổn không ạ. Bạn có câu hỏi gì không?. Các bạn có ý kiến gì không, một chút thôi cũng được. Tôi cũng đã biết đến nó chút ít trước đây và rất có ý nghĩa. Rằng bạn đang cố gắng đưa những khách hàng này vào đường ray và nói với họ rằng đó chính xác là những gì họ đang muốn nghe.
Giống như anh nói lúc trước ấy. Bạn trở thành hấp dẫn họ đối với chính điều mà họ đang cần. Bạn nói về ước muốn lớn lao nhưng bạn lại dẫn họ vào quá trình mà thực sự ảnh hưởng đến tiềm thức trong họ. Đó là sự kết nối với bạn và họ sẽ không bao giờ bỏ bạn cả.
Được rồi nếu các bạn đã ghi chép lại những giải thích trên. Tương tự như các bạn đang theo dõi video này. Hãy cảm thấy thoải mái với mô hình này vì chúng ta chuẩn bị bắt đầu hành trình . Bạn có thể tự thay đổi chút ít trong vài này tới vì chúng tôi làm video ghi hình trực tiếp.
Nhưng bất cứ sự thay đổi nào, sửa đổi ít hay nhiều thì bạn sẽ nhìn thấy ở trên camera. Điều tiếp theo chúng ta cần làm hôm nay là xây dựng danh sách. Chúng ta đã trải qua 2 ngày, các bạn đã làm bài tập. Tôi mở Getresponde, bạn đã tạo tài khoản ở đây rồi chứ. Đây tôi có thể sử dụng tài khoản của họ vì họ có tài khoản vừa mới lập.
Do vậy tôi sẽ sử dụng website của anh, hãy viết ra tài khoản login getrespond của anh. Chúng ta hãy đăng nhập vào. Một tài khoản mới tinh.
Đây là ý tưởng này.Mỗi sản phẩm quảng cáo khi vào phễu phải có được danh sách cho sản phẩm đó.Tôi muốn tách chúng ra. Tôi muốn bán táo, không phải là giầy,  tôi không muốn giao tiếp với những người không muốn mua táo.
Tôi muốn có danh sách riêng. Khách hàng khi vào landingpage của tôi , họ đăng nhập và đi vào danh sách của dự án Đột phá. Sau đó khi chúng tôi thêm sản phẩm quảng cáo tôi chuẩn bị danh sách khác quan tâm đến sản phẩm đó. Được chưa ạ.  
Ở đây lý do tôi muốn bạn sử dụng Getresponse vì nó rất đơn giản. Chúng ta tự tạo ra hệ thống phản hồi của mình thật đơn giản nhưng mạnh mẽ gấp 50 lần những cái khác, hơn cả SMS qua mobile, quảng cáo được rất nhiều thứ…. Chúng tôi sẽ nói sau.
Bạn đã nghe về nó và thực sự là tuyệt vời. Bây giờ chúng ta đi tiếp với những thứ mà chúng tôi nghĩ là đơn giản nhất. Đây nhé cách tạo ra danh sách. Phía trên này nhé. Anh có thể nhìn thấy chiến dịch đang quảng cáo đang được mặc định để tạo ra danh sách mới.
Nhấn vào đó và thả xuống ở đây, tôi đang tạo ra New Campaign (chiến dịch mới) và danh sách, chúng đều giống nhau. Chúng ta đã có mục chiến dịch mới và đây là tên của chiến dịch mới này. Tôi muốn đặt tên chiến dịch thế nào, cũng là tên của danh sách khách.
Do vậy tôi có thể phân biệt được các danh sách khách hàng khác nhau. Từ khi chúng ta quảng cáo dự án Đột phá này , nên hãy nói một số liên quan đến Dự án Đột phá. Ví dụ bạn xem nó có sẵn không. Gõ tên dự án đột phá.
Bây giờ danh sách khách của chiến dịch trong responder của chúng ta. Tôi biết cách lấy phản hồi sao cho khách cảm thấy họ là duy nhất. Do vậy tôi phải có một tên không trùng với bất kỳ ai hoặc trùng với tên của ai đã có.
Như vậy tên Dự án đột phá đã tồn tại, phải lấy tên khác. Thêm vào số 14. Ok được rồi. Chúng ta đã làm tốt, đơn giản vậy thôi các bạn. Nếu bạn sử dụng Getresponse bạn biết là nó rất tuyệt. Nó hoàn toàn mới đối với bạn, bạn chỉ cần theo dõi những gì tôi đang làm.
Tôi lo lắng về việc thêm địa chỉ liên hệ, bản tin ….đều có ở đây, nhưng giờ chưa quan trọng. Bây giờ chúng ta kết nối danh sách này với trang web của chúng ta để nó tương tác một cách trôi chảy. Tôi không muốn lẫn lộn với HTML .
Rất dễ, dừng lại một chút trước khi làm bài tập. Bạn có câu hỏi gì không?. Không phải bây giờ, đến đây là ổn rồi mà.  Hãy bắt đầu, bạn có thể xem lại video trước khi bắt đầu ngày mai. Hãy làm bài tập nhé. Tôi đã nhìn thấy bạn làm rồi, gần như xong rồi.
Có 2 điều: thứ nhất là điền tên chiến dịch của bạn. nếu ban không biết thì theo dõi video và bạn có thể in ra, xem lại video nếu bạn muốn thực hiện theo. Thứ hai là bạn tạo ra danh sách trong Getrespond tương tự như tôi đã làm cho bạn.  
Hãy làm đi và đừng bỏ lỡ bất cứ công cụ nào mà tôi đã nói với bạn. Những gì tôi nói hôm qua, hãy chắc chắn là bạn đã thực hiện hôm nay. Mọi thứ giống như xây 1 ngôi nhà, nếu bạn thiếu đi 1 viên gạch thì công việc của bạn sẽ bị dừng ở đâu đó.
Hãy tin những gì tôi nói, tôi nhắc lại nhiều lần là hãy dành 13 ngày để thành công, xây dựng phễu, và chúng ta sẽ thấy là không lo lắng gì nữa. Đừng lo về tiền, biết là bạn đang cần làm gì, đầu tư vào đâu, bạn đang đầu tư cho kinh doanh.
Đang xây dựng hạ tầng. Jason có ý kiến gì nữa không. Tôi nghĩ rằng các bạn đã làm rất tốt, rất tuyệt vời. Chú ý phía bên phải có chức năng ghi chú, hãy sử dụng nó trong suốt quá trình học, xem lại nhiều lần. Ở đó cũng có mục danh sách các việc cần làm.
Ỏ đó bạn có thể ghi những gì bạn cần làm theo tiến độ của chương trình cùng với phần ghi chép, chúng sẽ cho bạn thấy chính xác là bạn làm gì. Bạn hãy tham gia vào dự án, in những bài tập ra, sẽ tốt cho bạn vì ngày mai chúng ta sẽ bắt đầu với trang landing page.
Sẽ bắt đầu sự thay đổi để sẵn sàng kiếm tiền. Tôi rất hào hứng, các bạn cũng thế, còn anh thì cứ nhảy lên nhảy xuống với sự vui thích, tôi yêu sự yêu thích đó của anh. Tôi hào hứng vì tôi sắp thay đổi cuộc sống của các bạn. Bạn biết tại sao bạn làm.
Các bạn đã sẵn sàng để làm. Chào các bạn nhé. Hẹn gặp lại ngày mai. Chúc một buổi tối tốt lành.Làm bài tập các bạn nhé.
BÀI TẬP NGÀY 4
1. In và hoàn thành bài tập  "Campaign Blueprint"
2.Tạo ra danh sách mới trong autoresponder cho chiến dịch này.